tororichclub

tororichclub

วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2555

เปาะเปี๊ยะกุ้งม้วน...



ส่วนผสมสูตรเปาะเปี๊ยะกุ้งม้วน

           กุ้งขาวหรือกุ้งกุลาดำผ่าครึ่ง 10 ตัว
           แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ 4 แผ่น
           หอมหัวใหญ่หั่นเป็นเส้น 1/2 ถ้วย

 วิธีทำ

           เทส่วนผสมทั้งหมดลงบน Crispy Plate หรือ ถาดสำหรับทำเกรียม จากนั้นคลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
          นำเข้าเตาอบไมโครเวฟ กดปุ่ม Crispy Cook เบอร์ 3 ซึ่งจะทำงานนาน 6 นาที
           เมื่อ ผ่านไป 4 นาที ให้กดปุ่ม Stop แล้วเติมกุ้งลงไปในอาหาร พร้อมด้วยเกลือและพริกไทย เพื่อปรุงรส จากนั้นนำมาคลุกให้เข้ากัน นำกลับ เข้าเตาอบ กดปุ่ม Start อบต่อจนครบเวลา
          นำอาหารออกจากเตา ห่อส่วนผสมด้วยแป้ง เปาะเปี๊ยะ รับประทานคู่กับผักสด

 ขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ จาก Samsung
.......................................................................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น