ส่วนผสม
หมี่ซั่ว 1 ห่อ คะน้า
ปลาหมึก กุ้ง ตามชอบ
ใบมะกรูด ข่า ตะไคร้ พริกขี้หนู
มะนาว น้ำพริกเผา กระเทียมเจียว
วิธีทำ
ต้มน้ำลวกหมี่ให้สุก ลวกปลาหมึกและกุ้ง ลวกผัก
จัดใส่ถ้วย ใส่ใบมะกรูด ข่า ตะไคร้ซอยละเอียด ปรุงรสโดยนำพริกเผาและมะนาว น้ำปลา น้ำตาล คลุกเคล้าหมี่ให้เข้ากัน เรียงหมึก กุ้งลงไปโรยกระเทียมเจียว และพริกขี้หนูซอย เสริฟได้
...................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น