tororichclub

tororichclub

วันพุธที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เค้กกล้วยหอม

ทำขนมง่าย ๆ ด้วยเมนู...เค้กกล้วยหอม ห๊อม หอม
         ในช่วงมื้อว่างยามบ่าย หากนั่งจิบกาแฟหอมกรุ่นซักถ้วย บวกกับเค้กนุ่ม ๆ อร่อย ๆ ก็คงจะดีไม่น้อยทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นเค้กกล้วยหอมอบร้อน ๆ ด้วยแล้ว เชื่อเลยว่าต้องถูกใจเพื่อน ๆ หลายคนแน่ ๆ

         อ๊ะ ๆ ถ้าใครอยากทานขึ้นมาแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ลองเข้าครัวแสดงฝีมือกันเอาเอง แต่อย่าเพิ่งร้องโอดโอยว่าทำยุ่งทำยาก เพราะได้ขอสูตร เค้กกล้วยหอม ของคุณ phanet จากห้องก้นครัว เว็บไซต์พันทิป มาฝากกันแล้ว ...ขอบอกว่าขั้นตอนไม่มากไม่มาย ทำง่าย ๆ เพลิน ๆ จ้า


ส่วนผสม
      แป้งเค้ก 100 กรัม
      ผงฟู 1 ช้อนชา
      เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
      กล้วยหอม 100 กรัม (ประมาณ 2 ลูก)
      น้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา (ประมาณ 1 ซีก)
      ไข่ไก่ 2 ฟอง
      น้ำตาลทราย 90 กรัม
      เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
      น้ำพืช 1/2 ถ้วยตวง (ใช้น้ำมันดอกคาโนล่า)
      ชีส
      เม็ดมะม่วงหิมพานต์บด


วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู และเบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน


2. บดกล้วย และบีบมะนาวพักไว้


3. ตีไข่ น้ำตาล เกลือ ให้ขึ้นเป็นครีม


4. ใส่แป้งที่ร่อนแล้วลงไปตีให้เข้ากัน


5. เมื่อตีเข้ากันจนได้ที่แล้ว ใส่กล้วยบดลงไปตีให้เข้ากันอีกครั้ง
6. เทส่วนผสมลงถ้วย แล้วนำไปอบ


 
7. ระหว่างรอเค้กได้ที่ ให้ซอยชีสเตรียมเอาไว้


8. เมื่ออบเค้กเสร็จแล้วก็โรยหน้าเค้กด้วยชีส แล้วเข้าอบต่ออีกนิดพอให้ชีสละลาย
9. นำเม็ดมะม่วงหิมพานต์บดมาโรยหน้า

        เห็นแล้ว ต้องบอกว่า...เป็นเค้กกล้วยหอมที่ดูนุ่ม และน่าทานมาก ๆ เลย อย่างนี้ต้องขอไปลองทำเองดูบ้างแล้วล่ะ

Thank : คุณ phanet
.........................................................................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น