ส่วนผสม
รากผักชี กระเทียม และพริกไทยเม็ด โขลกทั้งหมดรวมกันให้ละเอียด อย่างละ | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 1 | ข้อนโต๊ะ |
เนื้ออกไก่สับละเอียด | 1/2 | ถ้วย |
เห็ดหอมสับละเอียด | 1/4 | ถ้วย |
เห็ดฟางสับละเอียด | 1/4 | ถ้วย |
น้ำตาลปี๊ป | 2 | |
ซีอิ้วขาวหรือซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ใบชะพลู (อาจใช้ใบทองหลาง ใบผักกาดหอม ส้มเขียวหวาน) | 8-12 | ชิ้น |
วิธีการทำ
1. ผัดรากผักชี กระเทียม พริกไทย ที่โขลกไว้กับน้ำมันให้หอม ใส่ไก่สับ เห็ดสับ ลงผัดให้สุก
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊ป ซีอิ๊วขาวหรือซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ จัดรับประทานกับใบชะพลู หรือผักกาดหอม ผักกาดแก้ว ต่างๆที่เตรียมไว้ได้ตามใจขอบ
Thank : goodfoodgoodlife
..................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น