เต้าหู้แข็ง หั่นชิ้นขนาด 1 นิ้ว | 2 | แผ่น |
เต้าหู้พวง | 10 | ชิ้น |
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 5 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 4 | ถ้วยตวง |
น้ำตาลปึก | 3 | ช้อนโต๊ะ |
ผงผะโล้ (โป๊ยกั๊ก อบเชย กานพลู) | 1 | ช้อนโต๊ะ |
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นุ่ม หั่นชิ้นพอคำ | 1/2 | ถ้วยตวง |
แครอท หั่นชิ้นพอคำ | 1/2 | ถ้วยตวง |
วิธีการทำ
1. เริ่มต้นสูตรอาหารด้วยการทอดเต้าหู้แข็งให้เหลืองกรอบทั้งชิ้น ตักขึ้นพักไว้
2. ขัั้นตอนต่อมาของสูตรอาหารก็คือการใส่น้ำตาลปึกลงในหม้อเคี่ยวด้วยไฟปานกลาง พอมีสีน้ำตาลเข้มแล้วเติมผงพะโล้ ผัดให้เข้ากันพอหอม แล้วจึงใส่เห็ดหอมผัดพอหอม แล้วเติมน้ำเปล่า เต้าหู้ทอด ลงในหม้อคนให้เข้ากัน
3. สู่ขั้นตอนสุดท้ายของสูตรอาหาร เมื่อเห็นว่าพอเริ่มเดือดปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ตามด้วยแครอท เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 20 นาที พอนิ่มใส่เต้าหู้พวงลงไปเคี่ยว พอเดือดยกลง จัดรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน
Thank : goodfoodgoodlife
.........................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น