tororichclub

tororichclub

วันพุธที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2555

พะโล้เจ

ส่วนผสม

เต้าหู้แข็ง หั่นชิ้นขนาด 1 นิ้ว แผ่น 
เต้าหู้พวง 10 ชิ้น 
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า ถ้วยตวง 
น้ำตาลปึก ช้อนโต๊ะ 
ผงผะโล้ (โป๊ยกั๊ก อบเชย กานพลู) ช้อนโต๊ะ 
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำให้นุ่ม หั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วยตวง 
แครอท หั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วยตวง 



วิธีการทำ

วิธีทำ

1. เริ่มต้นสูตรอาหารด้วยการทอดเต้าหู้แข็งให้เหลืองกรอบทั้งชิ้น ตักขึ้นพักไว้

2. ขัั้นตอนต่อมาของสูตรอาหารก็คือการใส่น้ำตาลปึกลงในหม้อเคี่ยวด้วยไฟปานกลาง พอมีสีน้ำตาลเข้มแล้วเติมผงพะโล้ ผัดให้เข้ากันพอหอม แล้วจึงใส่เห็ดหอมผัดพอหอม แล้วเติมน้ำเปล่า เต้าหู้ทอด ลงในหม้อคนให้เข้ากัน

3. สู่ขั้นตอนสุดท้ายของสูตรอาหาร เมื่อเห็นว่าพอเริ่มเดือดปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ตามด้วยแครอท เคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 20 นาที พอนิ่มใส่เต้าหู้พวงลงไปเคี่ยว พอเดือดยกลง จัดรับประทานกับข้าวสวยขณะร้อน

Thank : goodfoodgoodlife
.........................................................................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น