tororichclub

tororichclub

วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เต้าหู้ทอดน้ำแดง


ส่วนผสม


เต้าหู้เหลืองนิ่มหั่นพอคำทอดพอสุกเหลือง ก้อน 
เห็ดหอมแห้งขนาดกลางแช่น้ำพอนิ่มแลัวตัดครึ่งชิ้น 10 ดอก 
ข้าวโพดอ่อน 1/2 ถ้วย 
แครอท 1/2 ถ้วย 
น้ำ ถ้วย 
แป้งมัน (ผสมน้ำเปล่า 3 ช้อนโตีะ) ช้อนโต๊ะ 
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ช้อนโต๊ะ 
ซอสน้ำมันหอยตราแม็กกี้ ช้อนโต๊ะ 
ซอสมะเขือเทศ ข้อนโต๊ะ 
ต้นหอมซอยละเอียด ช้อนชา 
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด ช้อนโต๊ะ 



วิธีการทำ
วิธีการทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้ได้กลิ่นหอม ตามด้วยแครอท และข้าวโพดอ่อน ผัดพอสุกเติมน้ำลงไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนพอเดือด ปรุงรสด้วยซอสอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และซอสมะเชือเทศ ชิมรสตามชอบ

2. ผสมน้ำกับแป้งมัน ค่อยๆ เทลงในกระทะ คนจนเริ่มมีความข้น แล้วตักราดเต้าหู้ที่เตรียมไว้ แล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมซอยละเอียด

Thank : goodfoodgoodlife
...............................................................................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น