ส่วนผสม
เต้าหู้เหลืองนิ่มหั่นพอคำทอดพอสุกเหลือง | 2 | ก้อน |
เห็ดหอมแห้งขนาดกลางแช่น้ำพอนิ่มแลัวตัดครึ่งชิ้น | 10 | ดอก |
ข้าวโพดอ่อน | 1/2 | ถ้วย |
แครอท | 1/2 | ถ้วย |
น้ำ | 2 | ถ้วย |
แป้งมัน (ผสมน้ำเปล่า 3 ช้อนโตีะ) | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสน้ำมันหอยตราแม็กกี้ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสมะเขือเทศ | 2 | ข้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอยละเอียด | 1 | ช้อนชา |
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด | 2 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่เห็ดหอมลงไปผัดให้ได้กลิ่นหอม ตามด้วยแครอท และข้าวโพดอ่อน ผัดพอสุกเติมน้ำลงไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนพอเดือด ปรุงรสด้วยซอสอาหารตราแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และซอสมะเชือเทศ ชิมรสตามชอบ
2. ผสมน้ำกับแป้งมัน ค่อยๆ เทลงในกระทะ คนจนเริ่มมีความข้น แล้วตักราดเต้าหู้ที่เตรียมไว้ แล้วโรยหน้าด้วยต้นหอมซอยละเอียด
Thank : goodfoodgoodlife
...............................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น