เต้าหู้แข็งชนิดขาว | 1 | แผ่น |
เห็ดหูหนูสดหั่นเป็นเส้น | 1 | ถ้วยตวง |
เห็ดฟางหั่นแว่นบางๆ | 2 | ถ้วยตวง |
ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ | 1/2 | ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ข้าวคั่วป่น | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำซุปผักหรือน้ำร้อน | 1/2 | ถ้วยตวง |
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 4 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 3 | ช้อนโต๊ะ |
ผักสดรับประทานถั่วฝักยาว/แตงกวา ใบโหระพา | - | - |
วิธีการทำ
1. เริ่มต้นสูตรอาหารเมนูเจนี้ด้วยการต้มเต้าหู้ทั้งแผ่นพอเดือดตักลง แล้วใช้ส้อมยีให้เป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ชามผสม
2. ลวกเห็ดหูหนู เห็ดฟาง ใส่ชามผสม ปรุงรสชาติด้วยซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ น้ำเปล่า น้ำมะนาว ข้าวคั่ว พริกขี้หนูป่น ใบสะระแหน่ เคล้าเบาพอเข้ากัน แค่นี้สูตรอาหารเมนูเจก็เสร็จเรียบร้อย จัดใส่จานพร้อมรับประทานกับผักสดตามชอบ เช่น ถั่วฝักยาว แตงกวา
Thank : goodfoodgoodlife
.............................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น