คงได้ยินกันมานักต่อนักแล้วใช่ไหมครับว่า การกินผักผลไม้ช่วยป้องกันโรคนั้นโรคนี้ได้ เอาเป็นว่าคราวนี้เป็นตาของหอมกับกระเทียมจับมือกันเป็นพระเอกนางเอกบ้าง แล้วกัน
ดร.คาร์ลอทเท กาลีโอเน จากสถาบันวิจัยเภสัชกรรมมารีโอ เนกรี เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี พบว่า คนสูงอายุที่กินหอมและกระเทียมเป็นประจำมีความเสี่ยงต่อมะเร็งหลายชนิดน้อย กว่าคนทีไม่ได้กินหอมและกระเทียม ซึ่งสันนิษฐานได้ว่า สารประกอบกำมะถันในกระเทียมและสารพฤาษเคมี (ฟลาโวนอยด์) ในหอมน่าจะมีส่วนช่วยป้องกันมะเร็ง
คนสูงอายุที่กินหัวหอมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 7 หน่วยบริโภค (1 หน่วยบริโภคประมาณ 240 มิลลิลิตร หรือประมาณ 1 ทัพพี) มีความเสี่ยงต่อมะเร็ง เช่น มะเร็งช่องปาก มะเร็งรังไข่ ฯลฯ ลดลงมากกว่าครึ่ง
ส่วนคนสูงอายุที่กินกระเทียมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 7 หน่วยบริโภค มีความเสี่ยงต่อมะเร็งต่างๆ ลดลงมากกว่า 1 ใน 4
นอกจากจะกินหอมและกระเทียมแล้ว อย่าลืมกินผักผลไม้อย่างอื่นให้หลากหลายด้วยนะจ๊ะ จะได้ช่วยป้องกันสารพัดโรคที่รอเล่นงานยามร่างกายอ่อนแอด้วยครับ
...............................................................................
สอบถามข้อมูลการลงทุนเพิ่มเติม โทร. 081-575-8928
....................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น