ส่วนผสม
ส้มโอ | 1/4 | ลูก |
มายองเนส | 2 | ช้อนชา |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
กุ้งแช่บ๊วยล้างให้สะอาดแล้วลวก | 3 | ตัว |
ต้นหอมซอยเป็นเส้นยาว 1 นิ้ว | 1/4 | ถ้วย |
พริกหวานหั่นเป็นชิ้นพอคำ | 1/2 | ลูก |
ใบสะระแหน่ | 6 | ใบ |
วิธีการทำ
1. ปอกเปลือกส้มโอแล้วลอกเอาเยื่อขาวๆ ออกให้สะอาด
2. นำส้มโอ กุ้ง ต้นหอม พริกหวาน มาเทรวมกันในอ่างคลุกพอให้เข้ากัน
3. ผสมมายองเนสกับโยเกิร์ต คนให้ส่วนผมเข้ากันแล้วเทคลุกลงในส่วนผสมทั้งหมด
4. ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่
Thank : goodfoodgoodlife
........................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น