ส่วนผสม
ไก่ตอนต้มหั่นเต๋า | 1 | ถ้วย |
ขิงฝอยทอดกรอบ | 1 | ถ้วย |
ขิงสับละเอียด | 1 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรมแม็กกี้ | 1 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ | 1 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปึก | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำสต็อก 5+5+5 | 1 | ถ้วย |
ผักชี | 2 | ช้อนโต๊ะ |
แป้งทอดกรอบ | 1 | ถ้วย |
วิธีการทำ
นำไก่ตอนที่หั่นเป็นเหลี่ยมพอคำหมักด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และขิงสับ คลุกด้วยแป้งบางๆ ทอดในน้ำมันร้อนจัด เพราะเป็นไก่นึ่งสุกแล้ว จึงกรอบเร็ว พักไว้ ทำซอสด้วยน้ำสต็อก 5+5+5 (ซึ่งมาจากส่วนผสมซอสปรุงอาหารแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ,ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ,น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง) น้ำตาลปึก ขิงสับ เคี่ยวจนข้น คลุกเคล้าให้เข้ากันหรือตักราดบนไก่กรอบ โรยหน้าด้วยขิงฝอยทอดและผักชี แค่นี้ก็อร่อยแล้ว
Thank : goodfoodgoodfife
...........................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น