ข้าวสวย | 2 | ถ้วยตวง |
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/2 | ช้อนชา |
ไส้กรอกเจหั่นแฉลบทอดกรอบ | 1/4 | ถ้วยตวง |
แครอทหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า | 1 | ช้อนโต๊ะ |
เมล็ดข้าวโพดต้มสุกแกะเมล็ด | 1 | ช้อนโต๊ะ |
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก | 1/4 | ถ้วยตวง |
หน่อไม้ฝรั่งหั่นชิ้นเล็กๆ | 1/4 | ถ้วยตวง |
โปรตีนถั่วเหลืองแช่น้ำ | 1/4 | ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ
1. สูตรอาหารเมนูเจนี้เริ่มจากการใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟ พอร้อนนำโปรตีนถั่วเหลืองลงผัด ตามด้วยแครอท เห็ดหอม เมล็ดข้าวโพด และหน่อไม้ฝรั่ง ผัดพอสุกปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่ข้าวสวยที่เตรียมไว้ลงผัดให้เข้ากันปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ที่เหลือและน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบและใส่ไส้กรอกเจผัดพอเข้ากัน แล้วสูตรอาหารเมนูเจนี้ก็พร้อมรับประทานขณะร้อน
Thank : goodfoodgoodlife
...........................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น