tororichclub

tororichclub

วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2555

แกงเผ็ดเห็ดหอมเจ

ส่วนผสม

น้ำมันพืช ช้อนโต๊ะ 
น้ำพริกแกงเผ็ดเจ ช้อนโต๊ะ 
หัวกะทิ ถ้วยตวง 
หางกะทิ 1 1/2 ถ้วยตวง 
เห็ดหอมหั่นชิ้นพอคำ 10 ดอก 
มะเขือเปราะผ่าซีก หั่นชิ้นพอคำ ถ้วยตวง 
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ เม็ด 
ใบมะกรูดฉีก ใบ 
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลปึก ช้อนชา 
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง 
ส่วนผสมน้ำพริกแกงเผ็ดเจ 
พริกชี้ฟ้าแห้งแกะเม็ดแช่น้ำ เม็ด 
ข่าหั่นละเอียด 1/4 ถ้วยตวง 
ตะไครัหั่นละเอียด 1/4 ถ้วยตวง 
ผิวมะกรูด ลูก 



วิธีการทำ

วิธีทำ

1. เริ่มต้นสูตรอาหาร เมนูเจ กันด้วยการผัดน้ำมันพืชกับน้ำพริกแกงเผ็ด ผัดจนหอม ค่อยๆ เติมหัวกะทิผัดจนแตกมัน ใส่เห็ดหอมและใบมะกรูด

2. ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ น้ำตาลปึก ใส่หางกะทิลงไปจนเดือด ใส่มะเขือเปาะ พริกชี้ฟ้าและใบโหระพา ชิมรสตามชอบ ยกลงรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ

วิธีทำน้ำพริกแกงเผ็ดเจ

1. โขลกทุกอย่างพอละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน พร้อมประกอบกับแกงเผ็ดเห็ดหอมเจตามสูตรอาหาร

Thank : goodfoodgoodlife
...............................................................................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น