น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกแกงเผ็ดเจ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิ | 1 | ถ้วยตวง |
หางกะทิ | 1 1/2 | ถ้วยตวง |
เห็ดหอมหั่นชิ้นพอคำ | 10 | ดอก |
มะเขือเปราะผ่าซีก หั่นชิ้นพอคำ | 1 | ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ | 2 | เม็ด |
ใบมะกรูดฉีก | 2 | ใบ |
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปึก | 1 | ช้อนชา |
ใบโหระพา | 1/4 | ถ้วยตวง |
ส่วนผสมน้ำพริกแกงเผ็ดเจ | ||
พริกชี้ฟ้าแห้งแกะเม็ดแช่น้ำ | 7 | เม็ด |
ข่าหั่นละเอียด | 1/4 | ถ้วยตวง |
ตะไครัหั่นละเอียด | 1/4 | ถ้วยตวง |
ผิวมะกรูด | 1 | ลูก |
วิธีการทำ
1. เริ่มต้นสูตรอาหาร เมนูเจ กันด้วยการผัดน้ำมันพืชกับน้ำพริกแกงเผ็ด ผัดจนหอม ค่อยๆ เติมหัวกะทิผัดจนแตกมัน ใส่เห็ดหอมและใบมะกรูด
2. ปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ น้ำตาลปึก ใส่หางกะทิลงไปจนเดือด ใส่มะเขือเปาะ พริกชี้ฟ้าและใบโหระพา ชิมรสตามชอบ ยกลงรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ
วิธีทำน้ำพริกแกงเผ็ดเจ
1. โขลกทุกอย่างพอละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน พร้อมประกอบกับแกงเผ็ดเห็ดหอมเจตามสูตรอาหาร
Thank : goodfoodgoodlife
...............................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น