พริกชี้ฟ้า เหลือง แดง หั่นท่อนสั้นๆ | 1/2 | ถ้วยตวง |
ตะไคร้ซอยบางๆ | 1/2 | ถ้วยตวง |
ใบมะกรูดหั่นฝอย | 1 | ช้อนโต๊ะ |
เต้าหู้แข็งหั่นชิ้นเล็กๆ | 1/4 | ถ้วยตวง |
เนื้อมะเขือเทศผลใหญ่ หั่นชิ้นเล็กๆ | 1/4 | ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า | 1/4 | ถ้วยตวง |
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 1/4 | ถ้วยตวง |
น้ำตาลปึก | 1 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ
1. เริ่มต้นสูตรอาหารเมนูเจนี้กันด้วยการคั่วพริก ตะไคร้ จนหอม นำมาโขลกจนละเอียด แล้วใส่เนื้อมะเขือเทศ เต้าหู้ ลงไปโขลกให้เข้ากัน
2. ขั้นตอนต่อมาของสูตรอาหารนี้ก็คือการใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ใช้ไฟอ่อนๆ ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงไปผัดพอมีกลิ่นหอม แล้วเติมน้ำเปล่าลงไปเคี่ยวไฟอ่อนจนนุ่ม แล้วปรุงรสด้วย ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ น้ำตาลปึก ชิมรสตามชอบ ยกลงโรยหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย เพียงเท่านี้สูตรอาหารน้ำพริกแม็กกี้เจ ก็พร้อมรับประทานกับผักสดหรือผักต้มตามชอบ
Thank : goodfoodgoodlife
.......................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น