เนื้อมะม่วงสุก | 1 | ถ้วย |
เสาวรส | 2 | ผล |
น้ำแข็งบด | 2 | ถ้วย |
เนสทีชามะนาว | 2 | ซอง |
น้ำเปล่า |
วิธีการทำ
1. คั้นน้ำเสาวรสโดยตักเอาเนื้อเสาวรสผสมน้ำต้มสุกเล็กน้อย ปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วกรองเอาแต่น้ำ
2. นำเนื้อมะม่วงสุกปั่นให้เข้ากันกับน้ำเสาวรส เนสทีชามะนาว น้ำแข็ง และน้ำเปล่า ปั่นให้เข้ากัน
3. เสริฟเย็นๆ ทันทีจะคงคุณค่าสารอาหารไว้ได้มากที่สุด
Tips
1. คุณสามารถเลือกมะม่วงตามรสชาติที่ชอบ หากเป็นมะม่วงอกร่องจะให้รสชาติหวานจัด มะม่วงน้ำดอกไม้จะหวานน้อยกว่าและหากเลือกผลที่ไม่สุกงอมจะให้รสอมเปรี้ยวเล็กน้อยและความหอม
2. หากชอบความหวานข้น คุณสามารถทานคู่กับไอศกรีมวนิลาประมาณ 1 Scoope จะช่วยเพิ่มความอร่อย
Thank : goodfoodgoodlife
......................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น