น้ำมันพืช | 2 | ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าแดงบดละเอียด | 3 | เม็ด |
เห็ดหูหนูแช่น้ำหั่นชิ้นพอดีคำ | 1/4 | ถ้วยตวง |
ฟองเต้าหู้แช่น้ำหั่นชิ้นพอดีคำ | 1/4 | ถ้วยตวง |
ดอกกะหล่ำหั่นชิ้นพอดีคำ | 1/4 | ถ้วยตวง |
มะเขือเทศผลใหญ่ หั่นชิ้นเล็กๆ | 2 | ผล |
วุ้นเส้นแช่น้ำหั่นยาวพอประมาณ | 1 1/2 | ถ้วยตวง |
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 3 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 | ช้อนชา |
น้ำเปล่า | 1/2 | ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ | 2 | เม็ด |
ใบกะเพรา | 1/2 | ถ้วยตวง |
วิธีการทำ
1. เริ่มต้นสูตรอาหารสุขภาพดีกันด้วยการใส่น้ำมันพืชลงกระทะตั้งไฟ ใส่พริกชี้ฟ้าบดลงไปผัดจนหอม แล้วใส่เห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ ดอกกะหล่ำ มะเขือเทศ ผัดพอผักเริ่มสุก
2. ใส่ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยน้ำตาลทราย แล้วเติมน้ำเปล่าลงไปผัดพอเข้ากัน จากนั้นใส่วุ้นเส้นลงไป ตามด้วยซอสปรุงรสอาหารตราแม็กกี้ลงไปอีก 2 ช้อนโต๊ะ ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบแล้วใส่พริกชี้ฟ้าที่หั่นแฉลบและใบกะเพราผัดให้เข้ากัน ยกลง แล้วสูตรอาหารสุขภาพดีนี้ก็พร้อมรับประทานร้อนๆ
Thank : goodfoodgoodlife
........................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น