วุ้นเส้นแห้ง | 160 | กรัม |
หมี่กึ๋นหั่นชิ้นพอคำ | 1/2 | ถ้วยตวง |
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นชิ้นพอคำ | 1/2 | ถ้วยตวง |
พริกไทยดำโขลกหยาบๆ | 1 | ช้อนชา |
คึ่นช่ายซอยหยาบๆ | 1/2 | ถ้วยตวง |
ขิงแก่ซอยละเอียด | 1/2 | ถ้วยตวง |
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ | 5 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่าหรือน้ำซุป | 1 | ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช | 4 | ช้อนโต๊ะ |
คึ่นช่ายหั่นท่อน ขนาด 1 นิ้ว | 1/2 | ถ้วยตวง |
คึ่นช่าย สำหรับใส่พร้อมรับประทาน | 2 | ต้น |
วิธีการทำ
1. สูตรอาหารเมนูเจนี้เริ่มจากการผสมขิงกับ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ตามด้วยน้ำเปล่า คึ่นช่ายซอย น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ และคนให้เข้ากันนำวุ้นเส้นผสมเคล้าให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำมันพืชลงในหม้อ ตามด้วยคึ่นช่ายหั่นท่อนและหมี่กึ๋น เห็ดหอม วางเรียงในหม้อตามด้วยส่วนผสมของวุ้นเส้น ปิดฝานำไปตั้งไฟอบประมาณ 15 นาที สูตรอาหารเมนูเจนี้ก็จะสุกพร้อมจัดรับประทาน
Thank : goodfoodgoodlife
............................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น