tororichclub

tororichclub

วันอังคารที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ไก่กรอบขิงหอม


ส่วนผสม


ไก่ตอนต้มหั่นเต๋า ถ้วย 
ขิงฝอยทอดกรอบ ถ้วย 
ขิงสับละเอียด ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรมแม็กกี้ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลปึก ช้อนโต๊ะ 
น้ำสต็อก 5+5+5 ถ้วย 
ผักชี ช้อนโต๊ะ 
แป้งทอดกรอบ ถ้วย 



วิธีการทำ

วิธีทำ

นำไก่ตอนที่หั่นเป็นเหลี่ยมพอคำหมักด้วยซอสปรุงอาหารแม็กกี้ ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ และขิงสับ คลุกด้วยแป้งบางๆ ทอดในน้ำมันร้อนจัด เพราะเป็นไก่นึ่งสุกแล้ว จึงกรอบเร็ว พักไว้ ทำซอสด้วยน้ำสต็อก 5+5+5 (ซึ่งมาจากส่วนผสมซอสปรุงอาหารแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ,ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ 5 ช้อนโต๊ะ,น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง) น้ำตาลปึก ขิงสับ เคี่ยวจนข้น คลุกเคล้าให้เข้ากันหรือตักราดบนไก่กรอบ โรยหน้าด้วยขิงฝอยทอดและผักชี แค่นี้ก็อร่อยแล้ว

Thank : goodfoodgoodfife
...........................................................................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น