tororichclub

tororichclub

วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2555

กุ้งอบวุ้นเส้นเจ

ส่วนผสม

วุ้นเส้นแห้ง 160 กรัม 
หมี่กึ๋นหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วยตวง 
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วยตวง 
พริกไทยดำโขลกหยาบๆ ช้อนชา 
คึ่นช่ายซอยหยาบๆ  1/2 ถ้วยตวง 
ขิงแก่ซอยละเอียด 1/2 ถ้วยตวง 
ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่าหรือน้ำซุป ถ้วยตวง 
น้ำมันพืช ช้อนโต๊ะ 
คึ่นช่ายหั่นท่อน ขนาด 1 นิ้ว 1/2 ถ้วยตวง 
คึ่นช่าย สำหรับใส่พร้อมรับประทาน ต้น 



วิธีการทำ

วิธีทำ

1. สูตรอาหารเมนูเจนี้เริ่มจากการผสมขิงกับ ซอสปรุงอาหารตราแม็กกี้ ตามด้วยน้ำเปล่า คึ่นช่ายซอย น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ และคนให้เข้ากันนำวุ้นเส้นผสมเคล้าให้เข้ากัน

2. ใส่น้ำมันพืชลงในหม้อ ตามด้วยคึ่นช่ายหั่นท่อนและหมี่กึ๋น เห็ดหอม วางเรียงในหม้อตามด้วยส่วนผสมของวุ้นเส้น ปิดฝานำไปตั้งไฟอบประมาณ 15 นาที สูตรอาหารเมนูเจนี้ก็จะสุกพร้อมจัดรับประทาน

Thank : goodfoodgoodlife
............................................................................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น