มันฝรั่งต้มสุกบดละเอียด | 2 | ถ้วยตวง |
เนยสดชนิดจืดละละลาย | 1 | ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรสตราแม็กกี้ | 1 | ช้อนโต๊ะ |
มอสซาเรลลาชีสหั่นเส้นเล็กขนาด 2 ซม. | 1/2 | ถ้วยตวง |
ปูอัดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม ขนาด 1 ซม. | 1/2 | ถ้วยตวง |
เม็ดถั่วลันเตาต้มสุก | 1/4 | ถ้วยตวง |
เม็ดข้าวโพดต้มสุก | 1/4 | ถ้วยตวง |
เกล็ดขนมปังป่น | 1 | ถ้วยตวง |
ไข่ไก่ | 1 | ฟอง |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
วิธีการทำ
1. ผสมมันฝรั่งบดกับเนยสดละลาย และ ซอสปรุงรสตราแม็กกี้ ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วแบ่งเป็นก้อนๆ ละ 20 กรัม
2. สอดไส้มอซซาเรลลาชีส ปูอัด เม็ดถั่วลันเตา เม็ดข้าวโพด ลงในมันฝรั่ง แล้วปั้นเป็นรูปทรงกลมรี
3. ตีไข่ไก่พอแตก นำมันฝรั่งที่ปั้นไว้มาชุบไข่แล้วคลุกกับ เกล็ดขนมปังป่น บดละเอียด แล้วทอดในน้ำมันขณะร้อนด้วยไฟกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพร้อมจัดรับประทานขณะร้อน
วันปีใหม่ที่จะถึงนี้ เมนูปาร์ตี้อย่าง "มันฝรั่งสอดไส้ชีส" ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งสูตรอาหารเก๋ๆ ให้คุณไว้เตรียมฉลองกับคนพิเศษ
Thank : goodfoodgoodlife
..........................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น