tororichclub

tororichclub

วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ปลารากกล้วยทอด...



ส่วนผสม
ปลารากกล้วย  300  กรัม
กระเทียมสับ  20  กรัม
ใบมะกรูดฉีก  10-15  ใบ
เกลือ  2  ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีการทำ
1. คลุกเกลือ 1 ช้อนชากับปลา แล้วนำไปล้างน้ำเพื่อให้หมดกลิ่นคาว
2. นำปลาที่สะเด็ดน้ำแล้วเคล้าด้วยเกลือที่เหลืออีกครั้ง นำไปตากแดดพอแห้ง
3. ทอดใบมะกรูด โดยใส่ใบมะกรูดลงไปในน้ำมันที่ร้อนจัดแล้วตักขึ้นเลยให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วเจียวกระเทียมพอหอม หรือได้สีเหลืองทอง ตักขึ้นพักไว้
4. ทอดปลาในน้ำมันด้วยไฟปานกลาง จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
5. โรยกระเทียมและใบมะกรูดบนปลาทอด พร้อมรับประทาน

...................................................................................

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น