รู้หรือไม่ว่า ข้าวโพดเหนียวสีม่วงที่มีรสชาติหวานนุ่มลิ้น และเคี้ยวเพลินนั้น มีคุณสมบัติช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดโอกาสในการเกิดโรคมะเร็ง และยังช่วยร่างกายสมานแผลและต่อต้านเชื้อโรคอีกด้วย
โดยในข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วงนี้มีสารที่เรียกว่า "แอนโทไซยานิน" ที่จะช่วยส่งเสริมการทำงานของเม็ดเลือดแดง ควบคุมระดับน้ำตาล และช่วยชะลอการเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือด
นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังมีคุณค่าทางสารอาหารสูงอีกด้วยนะ เรียกได้ว่าสาว ๆ คนใดที่รักสุขภาพ คงต้องรีบให้ข้าวโพดชนิดนี้เป็นหนึ่งในตัวช่วยบำรุงร่างกายแล้วล่ะครับ
........................................................................................
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น